ผมอยากหย่ากับ “ภรรยา” ถึงขั้นส่ง “รูปคู่เมียน้อย” ให้เธอดู วันหย่าเธอยื่นสิ่งนี้มาให้ ผมเห็นแล้วเข่าทรุดทันที

0
1279

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่งโดยเรื่องราวมีอยู่ว่า.. ผมกับภรรยาอยู่ด้วยกันมา 10 ปี เธอมอบความเยาว์วัยทั้งหมดให้ผม แต่พอผมประสบความสำเร็จผมกลับทอดทิ้งเธอ ตอนนี้ผมถึงได้รู้ว่าผมชนะคนทั้งโลก แต่ผมแพ้ให้เธอคนเดียว

 

ผมกับภรรยาเรียนม.ปลายมาด้วยกัน หลังเรียนจบเธอก็ออกมาทำงาน ในขณะที่ผมเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัย ผมเป็นเด็กผู้ชายคนเดียวในหมู่บ้านที่มีโอกาสเข้ามหาลัย แต่โชคร้ายที่ตอนผมอยู่ปี 2 พ่อผมล้มป่วยเป็นอัมพาต เงินทองที่บ้านไม่มีเหลือ ผมโดนบังคับให้ Drop เรียน แต่ภรรยาผมก็นั่งรถไฟสองวันสองคืนมาหาผม แล้วเอาสมุดบัญชีเล่มนึงยัดใส่มือผม เธอบอกว่า เธอเป็นความภาคภูมิใจของหมู่บ้านเรา และเป็นความภูมิใจของฉันด้วย ห้ามเลิกเรียนเด็ดขาด เงินนี้เธอเอาไปใช้ก่อน

 

ตั้งแต่นั้นมา เธอกับผมก็เช่าห้องอยู่ด้วยกันแถวมหาลัยผม เธอทำงานไปส่งเสียดูแลผมไป พูดกันตามตรงแล้วผมซาบซึ้งในสิ่งที่เธอทำให้ผมมาก หลังเรียนจบ ผมก็เข้าไปทำงานในบริษัทแห่งหนึ่ง ส่วนภรรยาก็ต้องกลับบ้านไปเพราะแม่เธอป่วย พวกเราแยกกันอยู่ 3 ปี และช่วงนั้นเองที่ผมรู้สึกว่าผมกับเธอห่างกันมาก ไม่มีอะไรคุยกัน แถมเธอยังรู้สึกต่ำต้อย ไม่คู่ควรกับผม

แต่ตอนนั้นผมเองยังรักเธอมาก พวกเราก็เลยแต่งงานกัน หลังแต่งงาน เธอย้ายกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในเมืองกับผม แต่เนื่องจากหางานทำไม่ได้ เธอก็เลยทำงานฝีมือเล็กๆน้อยๆขายแทน ปี 2008 ผมลาออกจากงานมาทำธุรกิจของตัวเอง แต่มันไม่ราบรื่นอย่างที่หวัง พอดีกับเธอตั้งท้อง แต่ตอนนั้นผมไม่อยากได้ลูก ก็เลยให้เธอไปทำแท้งที่โรงพยาบาล

 

 

ปี 2009 ธุรกิจผมดีขึ้นมาบ้าง ภรรยาตั้งท้องอีกครั้ง แต่ตอนนั้นเรายังเป็นหนี้อยู่หลายแสน ผมก็เลยยืนยันว่ายังไม่อยากมีลูก ให้เธอไปเอาเด็กออกอีกครั้ง หลังจากนั้นธุรกิจของผมก็ลุ่มๆดอนๆ ไม่มั่นคงนัก จนปี 2012 ก็เริ่มมั่นคง ผมเริ่มเตรียมตัวมีลูก แต่ทำยังไงภรรยาก็ไม่ท้อง พอไปตรวจดูที่โรงพยาบาล คุณหมอก็บอกว่าโอกาสที่เธอจะตั้งท้องได้น้อยมาก สภาพจิตใจผมเลยแย่มาก พวกเราทะเลาะกันบ่อยครั้ง ถึงกับลงไม้ลงมือ พ่อแม่เองก็อยากให้ผมมีหลานให้อุ้มเร็วๆ ผมเครียดก็เลยขอเธอหย่า

เธอไม่ยอม หนีกลับบ้านนอกไป ไปโวยวายกับพ่อแม่ผม ผมโกรธมาก ก็เลยคบกับผู้หญิงคนนึงในบริษัท ตอนนั้นความสัมพันธ์ระหว่างผมกับภรรยาแตกหักลงแล้ว ทะเลาะกันทุกวัน เหมือนเป็นศัตรูกัน เพื่อจะได้หย่ากับเธอ ผมส่งภาพที่ผมนอกใจเธอไปให้เธอดู เธอไม่โวยวาย แต่กลับสงบนิ่ง

วันที่ผมไปจดทะเบียนหย่ากับเธอในเดือนพฤศจิกายน 2015 เธอบอกว่าจะเลี้ยงข้าวผมสักมื้อ ผมไม่ได้รับปาก หลังหย่ากัน เธอยื่นสมุดบันทึกประวัติทางการแพทย์เล่มหนึ่งให้ผม แล้วว่า ฉันไม่เคยให้เธอดูมาก่อน หลายปีมานี้เธอก็ไม่ได้เป็นห่วงเป็นใยฉัน ถือซะว่านี่เป็นของขวัญก็แล้วกัน จากนั้นเธอกอดผม ถามผมว่าจะให้เธอไปจริงๆใช่มั้ย ผมเงียบไม่ตอบอะไร เธอเดินจากไป ตอนนี้ผมมานั่งคิด เธอคงเสียใจและสิ้นหวังมาก…

พอผมเปิดสมุดเล่มนั้นออกดู ผมก็ต้องประหลาดใจมาก ที่แท้เธอเคยตั้งครรภ์มาแล้ว 4 ครั้ง สองครั้งแรกคือในปี 2008 กับ 2009 แล้วอีกสองครั้งในปี 2010 แต่เธอไม่เคยบอกเรื่องนี้กับผม ไม่เคยแม้แต่จะขอร้องให้ผมไปเป็นเพื่อนเธอที่โรงพยาบาล

 

 

ที่แท้การที่เธอตั้งท้องไม่ได้ ทั้งหมดเป็นความผิดของผม วันนั้นผมโทรหาเธอ ถามเธอว่าตอนนั้นทำไมไม่บอกผม เธอว่าตอนนั้นผมมุ่งมั่นอยู่กับเรื่องงาน ไม่มีเวลามาสนใจเธอ เธอเองก็รู้ว่าลูกมาผิดเวลา ก็เลยตัดสินใจแทนผม……หลังวางหูไป ในใจผมสั่นไปหมด เธอไปทำแท้ง แล้วก็กลับบ้านมาทำกับข้าวซักผ้าให้ผม โดยที่ไม่เคยบ่นสักคำ และไม่แม้แต่จะดูแลตัวเองดีๆ

วันนั้นผมทรุดลงร้องไห้ริมถนน ผมตบหน้าตัวเอง อยากไปตามเธอกลับมา แต่แฟนใหม่ผมก็เพิ่งตั้งท้อง พ่อแม่บอกให้ผมแต่งงาน แต่ในใจผมกลับมีแต่ภรรยาเก่า ผมจะทำยังไงดี? หลังจากหย่า ผมถึงได้รู้ว่าเธอดีแค่ไหน ผมไม่อยากเสียเธอไปชั่วชีวิต ตอนนี้ภรรยาเก่าผมยังไม่มีแฟนใหม่ แต่เธอบอกว่าเธอไม่รู้ว่าจะให้อภัยผมได้มั้ย ตอนนี้ผมก็ไม่รู้ว่าต้องทำยังไงเธอถึงจะยกโทษให้

ทิ้งคำตอบไว้