สาวเอาเพลงดังมาร้อง “4ภาษาในเพลงเดียว” มี “ภาษาไทย” ด้วยนะ เพราะแค่ไหนมาดู (มีคลิป)

0
522

 

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า Matilda Tao เข้าวงการบันเทิงในฐานะนักร้อง ก่อนจะผันตัวเองมาเป็นพิธีกร  มีภาพลักษณ์ที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงไต้หวัน สร้างเวปไซต์เพื่อผู้หญิง และเขียนหนังสือ เธอเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในวงการบันเทิงคนหนึ่ง

แม้ว่าเธอจะยุ่งแค่ไหน ก็ไม่เคยละเลยครอบครัว ทั้งบทบาทของภรรยาและแม่ของลูก  ก็สามารถทำได้อย่างดี เธอเคยกล่าวไว้ว่า “อะไรที่แบกได้ ก็วางได้” เป็นทัศนคติในการดำเนินชีวิตของเธอ รู้ว่าสิ่งที่ตัวเองต้องการคืออะไร เมื่อเลือกแล้วก็ต้องรู้จักเห็นคุณค่า เรียนรู้ที่จะเลือก เพื่อให้ตัวคุณเองทำบทบาทนั้นให้เต็มที่ และตัวคุณสามารถเป็นได้หลายบทบาท

เมื่อพูดถึง Matilda Tao อีกเรื่องที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือความรักของเธอกับสามี Lee Lee-zen เรื่องราวความรักของทั้งคู่เป็นที่เรื่องราวดีๆของวงการบันเทิง Matilda เคยบอกว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดในการเป็นสามีภรรยากันก็คือ “พูดสิ่งที่คิดออกมา” และต้องทำให้อีกฝ่ายรู้ว่าตนรู้สึกอย่างไรตลอดเวลา เพื่อให้รู้สึกปลอดภัยในความรักของทั้งสองฝ่าย

นี่เป็นปรัชญาพื้นฐานในการอยู่ด้วยกัน อย่าไปเสียเวลากับการทำสงครามเย็น เหมือนที่ Matilda ว่าไว้ “การทำสงครามเย็นในบ้านเป็นการเสียเวลา” เห็นได้ชัดว่าเธอไม่ใช่คนใช้อารมณ์เหนือเหตุผล เป็นคนฉลาดมาก รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร

ในเพลงของ Matilda หลายๆเพลงตรงใจกับความรู็สึกของสาวๆมากมาย สิ่งที่อยู่ในใจไม่ได้พูดออกมา เสียงเพลงของเธอเต็มไปด้วยพลัง แค่ได้ยินก็รู้ว่าเป็นเธอ หลายๆเพลงเป็นการให้กำลังใจผู้หญิงให้เข้มแข็ง

 

ชมคลิป

ในรายการ Come Sing With Me นอกจากจะเชิญ Matilda มาร้องเพลงแล้ว ยังมีแขกรับเชิญจากอินโดนีเซีย ไทย มาเลเซีย มาร้องร่วมกับเธอด้วย

ผู้ชมมากมายต่างเข้ามาชื่นชมกว่าการร่วมกันร้องเพลงเช่นนี้ไพเราะมาก ชาวเนตจากนานาประเทศเข้ามาฟังแล้วก็ชอบ ถึงกับมีคนมาคอมเม้นท์ว่า “เสียงเพราะมาก” “นึกไม่ถึงว่า Matilda จะเก่งขนาดนี้” นี่คือเสน่ห์ของ Matilda ที่ทำให้ทุกคนต้องหลงไหลไปกับเสียงเพลงของเธอ

 

ทิ้งคำตอบไว้