“ฟลุ๊ค จิระ” เศร้าหนัก ถูกล้อ “ไม่มีน้ำยา” หลังมีลูกยาก เปิ้ล เครียดร้องไห้ทุกวัน

0
339

 

วันที่ 10 ก.ย. ฟลุค จิระ ด่านบวรเกียรติ มาร่วมพิธีบวงสรวง ละครเรื่องมณีนาคา ที่ ลานพระพรหม บมจ.อาร์เอส หลังจากเสร็จพิธีนักแสดงหนุ่มได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่พยายามมีทายาท หลังจากแต่งงานกับ เปิ้ล สีสะเหงียน สีหาราช มาเกือบ 1 ปี

 

โดย ฟลุค เผยว่า “กำลังพยายามทำอยู่ครับ น่าจะได้ข่าวดีเร็วๆ นี้ รอบนี้รู้สึกว่ามีโอกาสมาก ที่ผ่านมาก็ผิดหวังไปหลายรอบแล้วจนไม่ค่อยอยากจะหวังเท่าไหร่ก่อนหน้านี้ทุกครั้งที่ตรวจ เปิ้ลดราม่ามากร้องไห้ตลอด ด้วยความที่เขาหวังไว้เยอะ มันมีรอบนึงที่ปรึกษาหมอแล้ว วันตกไข่ก็ชัดมาก ประจำเดือนก็ไม่มานานมาก เราก็ลุ้นกันมาก คิดว่าได้แน่นอน แต่ว่ามันไม่ติด เขาเลยผิดหวัง”

ร่างกายเราสมบูรณ์กันดีทั้งสองคน
“เชื้อของผมไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่ ไม่ค่อยแข็งแรง ของเปิ้ลไข่ มดลูกเขาดีหมดทุกอย่าง”

ที่ไข่ไม่แข็งแรง สาเหตุเกิดจากอะไร หมอได้เล่าไหม
“มันหาสาเหตุไม่ได้หรอกครับ ตอนแรกคิดว่ามาจากที่เราผ่าหัวเข่ามา แล้วเรารับยาปฎิชีวนะเยอะไป หมอบอกว่าเป็นไปได้ที่เราทานยาเยอะ แล้วมันไปส่งผลกับเชื้อของเรา พอเว้นมาเดือนนึงมันก็ยังไม่ติด รอบที่สองเราไม่ได้ไปตรวจสเปิร์ม ยังวินิจฉัยไม่ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ว่าเป็นเพราะอะไร หน้าที่ของเราก็คือต้องฟิตร่างกายให้ดี กินอาหารดีๆ กินอาหารเสริมด้วย ส่วนของเปิ้ลเขาก็กินอาหารดีๆ จำพวกกระตุ้นไข่ ทานอาหารเสริมโฟลิค”

 

นอยด์มั้ยเชื้อเราไม่แข็งแรง
“มีแต่คนบอกไม่มีน้ำยา เราก็ไม่รู้จะพูดยังไง เราก็ไม่เชิงนอยด์แต่เรารู้สึกว่าไม่อยากจะเสียเวลาเยอะ ภรรยาก็ค่อนข้างหวังไว้เยอะว่าอยากจะมีแล้ว ตอนนี้เขาอายุ30 ปี เขาก็กลัวว่าต่อไปเขาอายุมากขึ้นมันจะช้าไป ผ่านไปเดือนๆนึงเขาจะชอบบ่น มันกดดันนะ ต้องขยัน ตอนนี้เราก็ไม่ได้เจอกันทุกวัน แต่เราก็ต้องขยัน เรามีจุดมุ่งหมายเดียวกัน อยากจะทำให้สำเร็จ”

พอรู้อย่างนี้ภรรยาเขาโด๊ปเรายังไงบ้าง
“กินปกติแหละ ช่วงนี้เราควบคุมอาหารด้วยเพราะเราต้องถ่ายละครแล้วถอดเสื้อ เราก็กินอาหารเสริมสำหรับผู้ชาย เปิ้ลเขาก็กินเหมือนกัน เราอยากจะให้มันธรรมชาติที่สุด ไม่อยากให้เขาเจ็บตัว อยากให้เขาธรรมชาติไปพร้อมกับเรา คิดว่ารอบบนี้รอบสุดท้าย ถ้าไม่ติดก็พึ่งหมอ จะทำด้วยวิธี iui(การรักษาภาวะมีบุตรยากโดยวิธีการฉีดน้ำเชื้อเข้าสู่โพรงมดลูก) เป็นวิธีแรกเริ่ม หมอบอกเราไม่ได้มีปัญหาถึงขนาดนั้น จำนวนอสุจิเราเยอะ แต่ว่ามันวิ่งได้ไม่ไกล มันไม่มีตัวที่วิ่งพุ่ง ภรรยาสมบูรณ์ดี ท่อไข่ไม่ตัน เราไม่ได้ถึงขนาดนั้นไปทำวิธีที่มันยาก”

 

 

 

ทิ้งคำตอบไว้