ขนลุกทั้งห้องส่ง! “อู๊ด โอซีอุส” แร็ปเปอร์หนุ่มพิการ ผู้สร้างแรงบันดาลใจ..กับความสามารถสุดทึ่ง [คลิป]

0
555

เรียกได้ว่าเป็นบุคคลที่ถูกพูดถึงอย่างมากอีกคน กับความสามารถสุดเหลือเชื่อ แม้ร่างกายพิการสำหรับ อู๊ด โอซีอุส (OZEEOOS) หรือ “อำนาจ ศรีสังข์” แร็ปเปอร์เด็กหนุ่มพิการที่อายุเพียง 16 ปี

ที่เคยเป็นข่าวจากการแต่งและร้องเพลง “ขออภัยใจเธอ” ในนามวง Duo Poppy Rapper เมื่อตอนอายุ 13 ปี และเคยออกรายการร้องแลกแจกเงิน ก่อนที่เขาจะกลับมาสร้างชื่อเสียงอีกครั้งในรายการเดอะแร็ปเปอร์

อู๊ด เป็นนักเรียนหนุ่มแร็ปเปอร์ เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการผู้มีเสียงดนตรีในหัวใจ ผู้เสียดวงตาตั้งแต่กำเนิด แต่นั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่เขาจะเป็นแร็ปเปอร์ เขาแต่งเพลงเองตั้งแต่ 9 ขวบ แต่งเนื้อกับทำนองพร้อมกัน ที่สำคัญการร้องแร็ปก็ไม่ธรรมดา ออกมาจากอินเนอร์จนคนดูขนลุกกันทั้งห้องส่ง

อู๊ดเล่าให้ฟังว่า ช่วงแรกๆ เขามักจะถูกคนล้อว่า “ไอ้บอด” ไม่ค่อยมีเพื่อน ถูกแกล้งบ้าง แต่เขาก็พยายามทำความเข้าใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น พยายามปรับตัวเข้ากับมันไปทีละน้อย

อู๊ดจึงพยายามเข้าหาเพื่อน พยายามหากิจกรรมทำที่ทุกๆ คนทำกัน ทำให้เพื่อนเริ่มที่จะกล้าเข้ามาคุยกับเขา และกลายเป็น อู๊ด โอซิอุส นักเรียนหนุ่มแร็ปเปอร์ เหมือนทุกวันนี้

อู๊ดฝากข้อคิดไว้ว่า “ทุกอย่างเริ่มต้นที่..“ตัวเราเอง” ผมเลือกที่จะปรับตัว เพราะไม่มีใครอยู่คนเดียวบนโลกได้”

“โอซิอุส” เป็นผู้เข้าประกวดเพียงหนึ่งเดียว ที่มีดวงตาผิดปรกติตั้งแต่กำเนิด มองเห็นได้แค่เลือนลางแต่เขากล้าที่จะลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ตัวเองรัก กล้าที่จะโชว์ความสามารถให้คนอื่นได้เห็น และกล้าที่จะเดินตามความฝัน โดยไม่สนใจข้อจำกัด และอุปสรรคต่างๆของชีวิตและที่สำคัญเขาพยายามค้นหาความสามารถและศักยภาพที่มีอยู่ในตัวและดึงมันออกมาสร้างคุณค่าให้กับตัวเอง

[คลิป]

ทิ้งคำตอบไว้