เปิด 6 นางเอก ที่ถูก “ลดชั้น” เป็นได้แค่ “ตัวรอง”

0
585

เปิด 6 ดาราที่ได้รับบทบาทเป็น พระ-นาง ในภาพยนตร์ แต่ในงานละครนั้น พวกเขากลับถูกลดเกรด เป็นได้แค่ ตัวร้าย ตัวรอง บางคนถึงขั้นเป็นตัวประกอบกันเลยทีเดียวจะมีใครบ้างไปดูกัน

6. เมย์ พิชญ์นาฏ

ดาราสาวสวยมากความสามารถ กับฉายา ซูฉีเมืองไทย อย่าง เมย์ พิชญ์นาฏ นั้น แต่เดิมเธอแจ้งเกิดและมีชื่อเสียงมาจากการแสดงภาพยนตร์ ซึ่งเธอได้ฝากฝีไม้ลายมือไว้กับผลงานภาพยนตร์มากมายหลากหลายเรื่อง หลังจากนั้นเธอก็กลายมาเป็น นางร้าย แห่งวงการละคร และกลายเป็นที่จดจำของผู้คนมากมาย ในบทบาทนางร้ายไปซะอย่างงั้น

5. ออม สุชาร์

นางเอกที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์อีกคนอย่าง ออม สุชาร์ ดาราสาวที่มีใบหน้าสุดสวยหวาน และฝีมือการแสดงขั้นเทพ โดยการแสดงภาพยนตร์ของเธอนั้น ยอดเยี่ยมจนทำให้ผู้คนจดจำเธอได้เป็นอย่างดี จนโด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ แต่พอได้มารับงานละครแล้ว ส่วนใหญ่ ออม กลับได้รับบทเป็นนางรองมากกว่าบทนางเอกซะอีก

4. นุ่น ศิรพันธ์

สุดยอดนักแสดงสาวความสามารถสูงอย่าง นุ่น ศิรพันธ์ ที่มีชื่อเสียงมาจากการแสดงภาพยนตร์ ซึ่งเธอก็ได้รับแต่บทบาทนางเอก และตัวละครหลักมาโดยตลอด แต่พอได้ลองมารับงานละคร กลับกลายเป็นว่าเงียบกริบ งานแทบไม่ค่อยมีให้ทำ แต่ในปัจจุบันได้ร่วมงานกับ ช่องวัน เธอก็ได้เป็นนางเอกเต็มตัว และเป็นนางเอกอันดับท็อปๆ ทันที

3. แนท ณัฐชา

นางเอกสาวสวยที่แจ้งเกิดจากภาพยนตร์เรื่อง ซักซี้ด ห่วยขั้นเทพ ที่ภายหลังพัฒนาความสวยมาไกลสุดๆ แต่ก็ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยเท่านั้นที่พัฒนา เพราะฝีมือการแสดงของเธอนั้นก็พัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่ปัจจุบันเธอก็ไม่ได้มีผลงานภาพยนตร์ออกมาให้ได้ชมมาพักใหญ่ๆ แล้ว แต่ได้หันมาแสดงละครแทน ซึ่งบทบาทที่ได้รับกลับเป็นบทนางรอง หรือนางร้ายซะส่วนใหญ่ จะได้เป็นนางเอกแค่บางเรื่องเท่านั้น

2. สายป่าน อภิญญา

นางเอกสาวสุดติสท์ สายป่าน อภิญญา ที่ได้แจ้งเกิดและมีชื่อเสียงมาจากการแสดงเป็นนางเอกภาพยนตร์ แต่พอได้มาลงจอแก้วรับงานแสดงละคร กลับได้แต่บทรองกับบทร้ายๆ แทบทุกเรื่อง ส่วนบทบาทนางเอกนั้น แทบจะไม่ได้เห็น สายป่าน รับบทนี้เลยล่ะ อาจจะเป็นเพราะเธอเลือกรับแต่บทแซบๆ สตรองๆ แบบที่เป็นตัวเธอมากที่สุดก็เป็นได้

1. โฟกัส จีระกุล

โฟกัส จีระกุล นักแสดงหญิงที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง แฟนฉัน โดย โฟกัส รับบทเป็น น้อยหน่า เด็กสาวผู้เป็นนางเอกของเรื่อง แต่หลังจากที่มารับงานละคร เธอกลับได้รับแต่บทนางรองซะส่วนใหญ่ มีเพียงละครบางเรื่องที่รับบทนางเอก และเป็นเพียงบางช่องเท่านั้น แต่ที่หนักที่สุดก็ในละครช่อง 3 เรื่อง เวียงร้อยดาว โดย โฟกัส รับบทเป็นตัวประกอบที่เป็นน้องสาวของพระเอกในเรื่องอย่าง สมาร์ท กฤษฎา ถูกลดบทบาทหนักมาก ถึงขั้นเป็นตัวประกอบเลยทีเดียว

ทิ้งคำตอบไว้